fbpx

ยกกระชับหน้าท้อง

ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง (Tummy Tuck)

จุดเด่น การผ่าตัดไขมันหน้าท้อง   Tummy Tuck 

MAXi Cosmetic Surgery ในการผ่าตัดไขมันหน้าท้อง จะมีการเย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านในเพื่อให้ตึงกระชับจากด้านใน แผลผ่าตัดด้านนอกด้วยการเย็บพิเศษถึง 3 ชั้น ทำให้แผลสามารถโดนน้ำได้หลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง ดูแลง่าย ฟื้นตัวเร็ว

previous arrow
next arrow
Slider

ทำไมต้อง ตัดไขมันหน้าท้อง?.....เหมาะสมกับใคร ?

 

 • การทำศัลยกรรมตัดไขมันหน้าท้อง หรือ ศัลยกรรมตัดกระชับหน้าท้อง เป็นการผ่าตัดเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินและกำจัดผิวหนังที่หย่อนคล้อยเกินออกมาจากบริเวณหน้าท้องให้กลับมาสวยแบนราบและตึงขึ้น ทั้งนี้ปัญหาเหล่านี้มักมีสาเหตุมาจากผิวหนังยืดตัวมากเป็นเวลานาน ๆ จนสูญเสียความยืดหยุ่น เช่น จากโรคอ้วน หรือจากการตั้งครรภ์ หากเกิดการลดความอ้วนหรือน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว หรือหลังคลอดบุตร ชั้นผิวหนังหน้าท้องจะยังไม่สามารถหดกลับคืนมาได้ในทันที จึงทำให้หน้าท้องเกิดการยื่นออกมากลายเป็นพุงหย่อนคล้อยนั่นเอง ทั้งนี้ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมหน้าท้อง
 • แต่การทำศัลยกรรมตัดไขมันหน้าท้อง ใช่ว่าใคร ๆ ก็สามารถทำได้ สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาพุงยื่นนิดหน่อยแนะนำให้ออกกำลังเป็นประจำจะเป็นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด  ส่วนการศัลยกรรมหน้าท้องนั้นเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคอ้วนอย่างรุนแรง, มีหน้าท้องหย่อนคล้อยมาก ๆ  มีก้อนเนื้อหน้าท้องหลังจากการคลอดบุตร, มีแผลเป็นหลังจากการผ่าตัดคลอด, หน้าท้องเหี่ยวย่น หรือแตกลาย เป็นต้น  ทั้งนี้ การศัลยกรรมตัดไขมันหน้าท้อง สามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับปัญหาและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง(Tummy Tuck) ควบคู่ ดูดไขมัน (Vaser)

 

 • คนไข้หลายคนที่เข้ามาปรึกษาเพื่อ ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง และมีคำถามว่าต้องการดูดไขมันร่วมด้วยได้หรือเปล่า สำหรับคนที่มีไขมันสะสมมาก ๆ แล้วมีความหย่อนคล้อยของหน้าท้องด้วย คนไข้สามารถผ่าตัดยกกระชับหน้าท้อง หรือผ่าตัดไขมันหน้าท้อง ไปพร้อมกับการดูดไขมันได้ ตัวอย่างเช่น คนไข้บางคนจะมีไขมันหน้าท้องส่วนบนมาก ปีกด้านหลังใส่เสื้อผ้าแล้วดูเนื้อปลิ้น ก็สามารถดูดไขมันหน้าท้องส่วนบนกับปีกหลัง แต่ในส่วนของหน้าท้องด้านล่างที่หย่อนคล้อย แตกลายก็ต้องผ่าตัดยกกระชับหน้าท้องด้านล่าง ซึ่งสามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้ คือคนไข้ผ่าตัดไขมันหน้าท้องแต่ดูดไขมันบริเวณเอวไปด้วย ทำให้เอวคอด เอวS สัดส่วนมีส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือจะดูดไขมันต้นแขน ต้นขา ร่วมด้วยก็ได้

 


                         

«  การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด  »

 • แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, ประวัติการผ่าตัด, ประวัติการแพ้ยา, ประวัติการแพ้อาหาร (หากมีประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล ควรนำมาในวันปรึกษาด้วย)
 • งดสูบบุหรี่ ,งดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดยาแก้ปวด ยาละลายลิ่มเลือด ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin)หรือ ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) เพื่อลดอาการฟกช้ำจากเลือดคั่งหลังผ่าตัด   อย่างน้อย 1 สัปดาห์ แต่กรณีที่จำเป็นต้องใช้ กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่
 • งดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่างๆ ทุกชนิด อย่างน้อย1สัปดาห์
 • ถอดโลหะทุกชนิดอออกจากร่างกายเช่น กิ๊ฟต่อผม เครื่องประดับ เล็บต่อ ต่างหู จิวสะดือ
 • เตรียมชุดกระชับสัดส่วน เพื่อใส่หลังการผ่าตัด

«  การดูแลหลังผ่าตัด ตัดไขมันหน้าท้อง แบบฉบับ MAXi Cosmetic Surgery  »

 • หลังจากออกจากห้องผ่าตัดจะมีผ่ารัดบริเวณหน้าท้องและมีสายระบายเลือด 2 ข้าง
 • วันที่ 2 หลังการผ่าตัดแพทย์จะคลายผ้า และนำสายระบายเลือดออก จากนั้นจะให้ใส่ผ้ารัดหน้าท้องต่อ โดยให้ใส่ทั้งกลางวัน กลางคืน และแนะนำให้ใส่ต่ออีก 1 เดือนหลังจากนั้นสามารถใส่ได้ตามความชอบของแต่ละบุคคลได้
 • หลังจากออกจากโรงพยาบาลสามารถ ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ระมัดระวังการยืดตัวเร็วพยายามยืดตัวเท่าที่จะยืดได้ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก
 • หลังจากผ่าตัด 2 วัน สามารถอาบน้ำได้แต่งดการฟอกสบู่ หรือครีมอาบน้ำบริเวณแผล แล้วทาครีมขี้ผึ้งฆ่าเชื้อ terramycin หรือ Chloramphenicol บาง เพื่อให้แผลมีความชุ่มชื้น วันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็นหลังอาบน้ำ จนกว่าจะตัดไหม
 • ทานยา ที่ได้รับต่อเนื่องจนหมด ไม่จำเป็นต้องซื้อยามาทานเพิ่มเพราะยาที่ได้รับเพียงพอแล้วสำหรับการรักษา
 • ในกรณีทานอาหารเสริม แนะนำให้ทาน 3-4 สัปดาห์ หลังการผ่าตัด
 • ควรงด แอลกอฮอล์ 1 เดือนหลังการผ่าตัด

ระยะเวลาพักฟื้น

 • ด้วยเทคนิคการเย็บแผลโดยศัลยแพทย์ผู้เชียวชาญของ MAXi Cosmetic Surgery ในการผ่าตัดยกกระชับหน้าท้อง จะมีการเย็บถึง 3 ชั้น เพื่อให้หน้าท้องตึงกระชับจากด้านใน เย็บแผลละเอียด จึงทำให้โดนน้ำได้หลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง ทำให้การดูแลหลังผ่าตัดได้ง่าย ฟื้นตัวเร็ว
 • ในช่วงระยะ 1-3 สัปดาห์แรก อาจจะต้องเดินตัวงอ และเวลานอน จะต้องนอนศรีษระสูง ปรับระดับให้ได้ 45 องศาในช่วงแรก เนื่องจากการตัดกระชับหน้าท้อง  เป็นการตัดผิวหนังส่วนเกินออกไป และเย็บกระชับกล้ามเนื้อด้านใน จึงจะทำให้บริเวณหน้าท้องตึงมากในช่วงแรก
 • หลังผ่านระยะเวลา 2-3 สัปดาห์ผ่านไป จึงจะสามารถยึดหน้าท้องได้ปกติ

นัดตัดไหม ติดตามอาการ

 • ครั้งที่1       7  วันหลังผ่าตัด  นัดตรวจและตัดคลายไหม ลดอาการตึง
 • ครั้งที่ 2    14  วันหลังผ่าตัด  นัดตรวจและตัดไหมออกหมด และนัดพบแพทย์อีก 1 เดือน ,3 เดือน และ6 เดือน  หลังจากนั้นปีละครั้ง หรือหากมีอาการผิดปกติให้รีบโทรแจ้งอาการเพื่อนัด พบแพทย์

VDO

 

 

 

 

ศัลยกรรมผ่าตัดไขมันหน้าท้อง Tummy Tuck  ช่วยแก้ปัญหาในจุดใดบ้าง?

 • ปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องหย่อนคล้อย พุงยื่น และกลุ่มคุณแม่หลังคลอดบุตร แล้วมีปัญหาท้องลาย คนอ้วนมากๆแล้วน้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว ก็จะทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยมาก   การผ่าตัดยกกระชับหน้าท้อง จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้   หากบริเวณหน้าท้องมีไขมันส่วนเกินมาก แพทย์อาจจะพิจารณาดูดไขมันร่วมด้วย

หลังผ่าตัดไขมันหน้าท้องแล้ว สามารถใส่ชุดว่ายน้ำ (บิกินี่)ได้หรือไม่?

 • ข้อเสียของการ ผ่าตัดกระชับหน้าท้อง คือจะทิ้งรอยแผลที่ค่อนข้างยาวไว้บริเวณหน้าท้อง ทำให้บางคนรู้สึกไม่มั่นใจ  ปัญหานี้จะหมดไปเพราะ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ MAXi จะผ่าตัดซ่อนแผลไว้ใต้ขอบบิกินี่  หรือในกรณีที่คนไข้มีรอยแผลจากการผ่าคลอดอยู่แล้ว สามารถเปิดแผลในตำแหน่งเดิมและยังสามารถตกแต่งแผลใหม่ไม่ให้มีแผลซ้ำซ้อน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องใส่ชุดว่ายน้ำ

ดูแลแผลหลังผ่าตัดไขมันหน้าท้องอย่างไรบ้าง?

 • ด้วยเทคนิคการเย็บแผลโดยศัลยแพทย์ผู้เชียวชาญของ MAXi  ในการผ่าตัด ยกกระชับหน้าท้อง  จะมีการเย็บถึง 3 ชั้น เพื่อให้ หน้าท้องตึงกระชับจากด้านใน เย็บแผลละเอียด จึงทำให้โดนน้ำ ได้หลังการผ่าตัด 24 ชั่วโมง ทำให้การดูแลหลังผ่าตัดได้ง่าย ฟื้นตัวเร็ว

REVIEW

ต้อนรับหุ่นเพรียวเอว S บอกลาปัญหาท้องหย่อนคล้อย !!

สำหรับผู้หญิงส่วนหนึ่งที่จะภูมิใจในตัวเองก็คงจะเป็นทรวดทรง ที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง หน้าท้องราบแบน  แต่เมื่อเป็นคุณแม่เมื่อไหร่จากหน้าท้องที่ราบแบบ

ตัดไขมันหน้าท้อง ยกกระชับเอวคอด ฟิตเฟริมแบบคุณหมอคณิต

เพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ การผ่าตัดไขมันหน้าท้อง หรือที่เรียกๆกันว่า Tummy Tuck  ปัญหาเกิดจากมีน้อง เคยอ้วน

Before & After

ติดต่อสอบถาม